Share

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao hiện nay

Thông thường, giá xe đạp thể thao là điều quan trọng trước khi chọn mua xe đạp thể thao. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của một chiếc xe đạp. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao hiện nay

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của xe đạp thể thao là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành của một sản phẩm. Hiện nay, xe đạp nói chung và xe đạp thể thao nói riêng được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức,… Trong đó, giá xe đạp thể thao nhật sẽ cao hơn bởi hầu như các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng tốt hơn và chi phí nhập khẩu cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay xe đạp thể thao được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc, có giá thành rẻ hơn so với Nhật hay nhiều nước khác.

Chính vì vậy, khi có chọn mua xe đạp thể thao bạn nên chọn những cửa hàng uy tín. Tại đó, họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cách loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và phiếu bảo hành để đảm bảo chất lượng cho xe. Tránh sự cố mua phải hàng nhái với giá thành của hàng thật.

Thương hiệu của xe đạp thể thao

hãng xe đạp road tốt
hãng xe đạp road tốt

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao đó là thương hiệu sản phẩm. Bởi vì thương hiệu sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. “Đắt ở thương hiệu” là câu nói khá quen thuộc hiện nay. Nếu bạn lựa chọn những thương hiệu lớn, có tuổi đời khá lâu trên thị trường thì giá thành sẽ cao hơn. Những chiếc xe bạn mua sẽ được hưởng chế độ bảo hành của chính hãng khi xe bị hỏng hóc cần sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những thương hiệu không có tên tuổi thường sản phẩm sẽ có chất lượng không tốt, không có giấy tờ bảo hành và rất khó khăn trong việc tìm nơi sửa chữa, tốn thời gian và công sức.

Chất lượng của xe đạp

xe đạp thể thao
xe đạp thể thao

Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá xe đạp thể thao. Giá thành của chiếc xe đạp cao hay thấp phụ thuộc vào chiếc xe bạn chọn được sản xuất trên công nghệ nào. Thông thường giá xe đạp thể thao sẽ được xác định dựa trên những bộ phận như:

  • Vật liệu làm khung xe: khung xe đạp thể thao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của chiếc xe đạp. Hiện nay, xe đạp thể thao thường được làm từ vật liệu nhôm cao cấp, carbon và titan. Trong đó xe đạp khung nhôm sẽ có giá rẻ nhất bởi chi phí sản xuất thấp hơn. Đối với khung xe carbon và titan thì giá thành cao hơn bởi đây là những vật liệu quý hiếm, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại.
  • Hầu hết xe đạp thể thao như xe đạp đua, xe đạp địa hình sẽ được trang bị những bộ groupset khác nhau. Những sản phẩm có groupset càng cao cấp thì giá thành sẽ càng cao, bởi nó giúp cho chiếc xe mạnh mẽ hơn và kiểm soát tố độ chính xác hơn. Hiện nay, xe đạp thể thao thường sử dụng groupset của Shimano, Sram và Campagnolo.
  • Ngoài ra, các bộ phận như hệ thống phanh xe, bạc đạn, bánh xe càng được làm từ những vật liệu hiện đại và cao cấp thì sẽ giá thành của xe càng đắt.
  •  
  • Đọc thêm các loại xe đạp phổ biến hiện 

Đối tượng sử dụng

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao là đối tượng sử dụng. Ví dụ, như giá xe đạp thể thao nữ hay giá xe đạp thể thao trẻ em thường sẽ rẻ hơn giá xe đạp thể thao của nam giới. Hoặc các sản phẩm xe đạp thể thao dành cho các tay đua chuyên nghiệp sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm dành cho những nguời bán chuyên hoặc mới chơi xe.

Trên đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá xe đạp thể thao hiện nay. Bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp thể thao có mức giá thành phù hợp với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của bản thân nhất.

Hiện nay các sản phẩm xe đạp thể thao của cửa hàng xe đạp Thái Dương đều có mức giá tốt nhất thị trường. Giá của các sản phẩm xe đạp thể thao đều được niêm yết rõ ràng và cụ thể. Cửa hàng xe đạp Thái Dương cam kết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng của các hãng nổi tiếng như Sava, Life, Fascino,… Toàn bộ sản phẩm đều là hàng mới 100%, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và bảo hành 12 tháng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay giá thành của bất cứ mẫu xe đạp thể thao nào hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0971949388 hoặc chọn vào ô chat bên phải màn hình để được tư vấn nhanh nhất.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận